Cách chữa đau bụng dưới sau khi quan hệ

Điểm trung bnh: 1/10 ( lượt đnh gi)

Đau bụng dưới sau khi quan hệ là tình trạng không hiếm gặp với chị em. Nguyên nhân khiến chị em bị đau bụng dưới sau khi quan hệ có thể do quan hệ quá mạnh, do viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa.

Nhiều chị em chia sẻ sau khi quan hệ bị đau bụng dưới. Những cơn đau có thể liên tục, có khi âm ỉ. Nếu tình trạng đau bụng dưới sau khi quan hệ diễn ra thường xuyên có thể ảnh hưởng đến tâm lý chị em, có thể gây ra suy giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra đau bụng dưới sau khi quan hệ có thể khiến chị em cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Do đó chữa đau bụng dưới sau khi quan hệ là việc cần thiết. Trong bài viết này sức khỏe và cuộc sống sẽ chia sẻ với bạn những cách chữa đau bụng dưới sau khi quan hệ hiệu quả.

Cách chữa đau bụng dưới sau khi quan hệ

Đau bụng dưới sau khi quan hệ là gì ?

Đau bụng dưới sau khi quan hệ là hiện tượng chị em bị đau bụng dưới ( dưới rốn ) sau khi quan hệ tình dục. Tình trạng đau bụng dưới có thể là đau liên tục có thể là đau âm ỉ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng đó.

Nguyên nhân đau bụng dưới sau khi quan hệ

Hiện tượng đau bụng dưới sau khi quan hệ có thể do 2 nguyên nhân chính là do nguyên nhân sinh lý và do bệnh lý.

Đau bụng dưới sau khi quan hệ do sinh lý

Khi quan hệ tình dục quá mạnh hoặc quá lâu sẽ gây ra hiện tượng đau bụng dưới sau khi quan hệ với chị em. 

Khi quan hệ thô bạo có thể gây áp lực lên tử cung, niệu đạo, trực tràng của chị em khi đó sẽ gây ra những cơn đau tức thì.

Khi quan hệ quá lâu cùng 1 tư thế có thể khiến cho chị em bị đau bụng dưới. Do đó các bạn nên lựa chọn nhiều tư thế và chọn tư thế nào thoải mái nhất cho cả hai.

Đau bụng dưới sau khi quan hệ do nguyên nhân bệnh lý

Theo các bác sĩ nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau bụng dưới sau khi quan hệ là do nguyên nhân bệnh lý gây ra. Cụ thể chị em bị đau bụng dưới sau khi quan hệ do:

  • Viêm âm đạo: Khi bị viêm âm đạo các vi khuẩn, nấm, kí sinh trùng trong âm đạo có thể khiến bạn bị đau bụng dưới sau khi quan hệ. Ngoài ra viêm âm đạo nếu không được điều trị kịp thời có thể gây vô sinh hiếm muộn.
  • Viêm cổ tử cung: Cổ tử cung là bộ phận nhạy cảm. Do đó khi cổ tử cung bị viêm nhiễm sẽ khiến cho bạn bị đau bụng dưới sau khi quan hệ.
  • Viêm vùng chậu: Viêm vùng chậu xảy ra do quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều bạn tình, phá thai không an toàn. Khi bị viêm vùng chậu nếu quan hệ có thể gây đau rát khi quan hệ, đau bụng dưới sau khi quan hệ…
  • U xơ tử cung: U xơ tử cung là bệnh lành tính tuy nhiên u xơ tử cung gây ra hiện tượng đau lưng, đau bụng dưới sau khi quan hệ, rối loạn kinh nguyệt. Do đó dù là bệnh lành tính bạn cũng nên điều trị.
  • U nang buồng trứng: U nang buồng trứng cũng là các u lành tính. Tuy nhiên khi bị u nang buồng trứng chị em thường kèm theo các triệu chứng như tiểu nhiều, đau bụng dưới sau khi quan hệ, đau lưng, đau vùng chậu…
  • Do bệnh xã hội: Ngoài những bệnh phụ khoa thì bệnh xã hội cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng dưới sau khi quan hệ. Ngoài ra vi khuẩn bệnh xã hội như giang mai, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, giang mai có thể lấy nhiễm trong quá trình quan hệ. 

Hiện tượng đau bụng dưới sau khi quan hệ là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa, bệnh xã hội nguy hiểm. Do đó khi hiện tượng đau bụng dưới xuất hiện thường xuyên bạn nên đi khám và điều trị sớm.

Cách chữa đau bụng dưới sau khi quan hệ

Nếu đau bụng dưới sau khi quan hệ là do sinh lý thì không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng khiến chị em khó chịu. Do đó khi bị đau bụng dưới do sinh lý hay bệnh lý bạn cũng nên điều trị kịp thời. Vậy có những cách chữa đau bụng dưới khi quan hệ nào ? Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng dưới khi quan hệ có những cách điều trị khác nhau cụ thể:

Cách điều trị đau bụng dưới sau khi quan hệ do sinh lý

Nếu hiện tượng đau bụng dưới sau quan hệ do quan hệ quá mạnh, quan hệ quá lâu cùng tư thế thì bạn chỉ cần điều chỉnh quá trình quan hệ nhẹ nhàng. Khi quan hệ lâu thì bạn nên đổi các tư thế quan hệ sao cho thoải mái.

Cách điều trị đau bụng dưới sau khi quan hệ do bệnh lý

Đối với trường hợp đau bụng dưới sau khi quan hệ do bệnh lý thì bạn nên đến các có sở y tế chuyên phụ khoa tốt và uy tín để khám và điều trị. 

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây đau bụng dưới sau khi quan hệ bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. 

Vì đau bụng dưới sau khi quan hệ nếu do bệnh lý thì đều là những bệnh phụ khoa, bệnh xã hội nguy hiểm có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Do đó bạn nên đi khám và điều trị sớm.

Hy share nếu bi viết hữu ch!