Lưu ý khi sử dụng Enterogermina Cho Trẻ Sơ Sinh

Khi sử dụng Enterogermina cho trẻ sơ sinh cần lưu ý kỹ liều dùng, cách dùng & thời gian dùng thuốc để tránh gây nguy hại cho sức khỏe của bé. Men vi sinh Enterogermina có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, điều trị cho các trường hợp trẻ biếng ăn, bị suy kiệt cơ thể, rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính…đặc biệt rất tốt cho đường ruột, kích thích hệ tiêu hóa. Vậy, cần lưu ý những gì khi sử dụng enterogermina cho trẻ sơ sinh để giúp trẻ nhận được những tác dụng trên.

Xem thêm:

Enterogermina có dùng được cho trẻ sơ sinh không?

Men vi sinh Enterogermina có tên khoa học khác là Bacillus Clausii. Thuốc có hai dạng là dạng viên và dạng hỗn dịch uống.

Enterogermina hoạt động bằng phương pháp ngăn ngừa và chống phá những loại vi khuẩn có hại cho cơ thể, bổ sung các loại vi khuẩn có lợi cho hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt hơn.

Enterogermina có dùng được cho trẻ sơ sinh không là thắc mắc của rất nhiều các bậc phụ huynh có con nhỏ đang bị phân sống, tiêu chảy…Theo nghiên cứu và đánh giá của các chuyên gia thì men vi sinh Enterogermina có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh mà không gây ra bất kỳ tác hại nào.

Vì sao lại như vậy? bởi vì thành phần chính của Enterogermina là các bào tử Bacillus Clausii có thể sinh sống và hỗ trợ bảo vệ đường ruột mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Cách dùng enterogermina cho trẻ sơ sinh

Tùy theo dạng bào chế của thuốc mà có cách sử dụng như sau:

  • Nếu sử dụng viên thì nghiền nát viên thuốc thành bột và hòa tan với nước để cho trẻ dễ uống.
  • Nếu ở dạng nước thì có thể cho trẻ uống trực tiếp hoặc hòa chung men với sữa hoặc các loại nước khác.

Phụ huynh nên lưu ý khi cho trẻ sơ sinh sử dụng men vi sinh Enterogermina thì nên cho trẻ uống thêm nhiều nước. Do khi bị tiêu chảy hoặc táo bón trẻ đều cần nhiều nước hơn bình thường. Do đó cần phải bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể đặc biệt là để hệ tiêu hóa non nớt của trẻ được hoạt động bình thường.

Liều dùng Enterogermina cho trẻ sơ sinh

Liều dùng men Enterogermina cho trẻ sơ sinh là khác nhau tùy theo độ tuổi của trẻ. Chẳng hạn;

  • Dùng cho trẻ sơ sinh trên một tháng: tốt nhất là nên dùng Enterogermina dạng nước. Liều dùng từ 1 – 2 ống/ngày hoặc theo đơn của bác sĩ nhi khoa.
  • Dùng cho trẻ từ 1-10 tuổi. Có thể cho trẻ sử dụng men dạng nước hoặc dạng viên. Uống 1-2 ống hoặc 1-2 viên/ ngày tùy theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Có thể dùng men vi sinh Enterogermina cho trẻ sơ sinh trong bao lâu?

Men vi sinh Enterogermina dùng cho trẻ sơ sinh được chỉ định trong trường hợp trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa cấp hoặc mãn tính. Men có lợi cho sức khỏe của trẻ. Sử dụng lâu dài thì không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ sơ sinh tuy nhiên có thể gây ra chứng biếng ăn, chán ăn hoặc trẻ bị lệ thuộc vào thuốc.

Do đó khi sử dụng men vi sinh Enterogermina cho trẻ sơ sinh phụ huynh nên cho trẻ dùng trong vòng 7-10 ngày. Sau một đợt sử dụng thuốc nếu trẻ có dấu hiệu ăn uống tốt hơn, hệ tiêu hóa khỏe hơn, trẻ đi ngoài bình thường, phân đẹp thì có thể dừng thuốc.

Lúc này phụ huynh nên bồi bổ cho trẻ bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp để trẻ hồi phục hoàn toàn. Nếu trẻ chưa khỏi bệnh thì nên cho trẻ đi thăm khám ở những cơ sở y tế chuyên khoa để có được những lời khuyên hữu ích từ các bác sĩ.

Enterogermina sử dụng an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tốt cho hệ tiêu hóa nhưng phụ huynh không nên lạm dụng thuốc. Nên sử dụng đúng liều lượng, đúng thời gian quy định. Không được sử dụng quá lâu sẽ mất đi tác dụng vốn có của nó.