Trẻ mấy tháng ăn được trứng gà?

trẻ mấy tháng ăn được trứng gà

Trứng gà là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bé và được nhiều mẹ sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên mẹ nên cân nhắc độ tuổi của bé để quyết định khi nào nên cho bé ăn trứng gà nhé. Vậy trẻ mấy tháng ăn được trứng gà? Mẹ cùng Sức khỏe là cuộc sống tìm hiểu dưới đây nhé.

Trẻ mấy tháng ăn được trứng gà

Trẻ mấy tháng ăn được trứng gà? Hiện tại, các khuyến nghị cho rằng mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn trứng gà khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, thường là từ 6 tháng tuổi. Việc bé mấy tháng ăn trứng gà mẹ cũng nên cân nhắc một cách cẩn thận. Mẹ có thể không cần phải chờ cho đến khi bé đầy 1 tuổi, nhưng cũng không nên thúc đẩy bé ăn trứng quá sớm. Quan trọng nhất là mẹ cần quan sát cẩn thận các phản ứng của bé sau khi ăn trứng để xem liệu bé có phản ứng dị ứng hay không.

trẻ mấy tháng ăn được trứng gà

Ảnh: trẻ mấy tháng ăn được trứng gà

Dấu hiệu bé dị ứng với trứng gà là gì?

Sau khi đã biết về việc trẻ mấy tháng ăn được trứng gà, mẹ hãy cùng tìm hiểu về tình trạng dị ứng với trứng ở trẻ nhỏ nhé. Trên thực tế, không phải là hiếm khi trẻ em bị dị ứng với trứng gà vì trong phần lòng trắng của trứng chứa các protein có khả năng gây dị ứng, từ nhẹ đến nặng hơn là phần lòng đỏ. Ngoài ra, có nhiều trường hợp trẻ bị dị ứng với trứng tươi, nhưng lại có thể ăn trứng đã nấu chín mà không gặp vấn đề.

Khi bé có phản ứng dị ứng với các protein trong trứng thì có thể xuất hiện các triệu chứng dưới đây:

Da bé bị phát ban, sưng, chàm, hoặc đỏ bừng. Trẻ có thể buồn nôn, nôn mửa, hoặc tiêu chảy. Trẻ có thể chảy nước mũi, thở khò khè, hoặc khó thở. Mức độ nghiêm trọng của tình trạng dị ứng có thể phụ thuộc vào hệ miễn dịch của trẻ và lượng trứng đã tiếp xúc.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn mẹ có thể phân chia việc cho bé ăn trứng gà nhé. Sau mỗi lần bé được ăn một phần trứng, mẹ hãy chờ 4 ngày để quan sát phản ứng của bé xem sao. Trong giai đoạn này, mẹ hãy duy trì chế độ ăn uống thông thường của bé mà không thêm bất kỳ thực phẩm mới nào, để có một sự theo dõi chính xác nhất xem bé có bị dị ứng với trứng gà không nhé.

Nguồn dinh dưỡng có trong trứng gà

Trứng gà có chứa đầy các thành phần quan trọng như chất đạm, protein, lipid, glucid, men đóng góp tích cực cho quá trình sản xuất enzyme và tái tạo các tế bào mới. Ngoài ra, chất béo lecithin cũng được tìm thấy trong trứng gà, có khả năng điều hòa và ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol. Trong trứng gà còn có chứa hơn 13 loại vitamin và nhiều khoáng chất như kẽm, natri, kali, magie, sắt, canxi… Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ: Choline có trong trứng gà là chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của não bộ và cơ thể.

Protein đầy đủ trong trứng gà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng và phát triển của trẻ. Mỗi quả trứng cung cấp khoảng 6g protein, đáp ứng nửa lượng khuyến nghị hàng ngày cho trẻ mới biết đi và gần 1/3 lượng khuyến nghị cho trẻ ở độ tuổi lớn hơn.

trẻ mấy tháng ăn được trứng gà

Ảnh: trẻ mấy tháng ăn được trứng gà

Có nên cho trẻ ăn nhiều trứng gà không?

Trẻ mấy tháng ăn được trứng gà? Câu hỏi này đã được giải đáp, tuy nhiên, dù có ích nhưng mẹ cũng đừng cho bé ăn quá nhiều trứng. Sự giàu chất béo trong trứng có thể dẫn đến cảm giác no nê, khó tiêu, và gây rối loạn tiêu hóa cho bé.

Về việc bé ăn trứng gà và lượng trứng thích hợp, tùy thuộc vào độ tuổi, mẹ nên tham khảo những hướng dẫn sau:

Bé từ 6-7 tháng ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà mỗi bữa, khoảng 2-3 lần/tuần.

Bé từ 8-12 tháng ăn 1 lòng đỏ trứng mỗi bữa, ăn 3-4 lần trong tuần.

Bé 1-2 tuổi có thể ăn 3-4 quả trứng mỗi tuần, bao gồm cả lòng trắng.

Trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể ăn 1 quả trứng mỗi ngày.

Kết luận lại, mẹ có thể cho bé ă trứng gà từ 6 tháng trở đi và lưu ý các dấu hiệu bé có thể bị dị ứng với trứng gà nhé. Ngoài ra mẹ cũng phải để ý lượng trứng cho bé ăn trong tuần cho hợp lý là được. Hy vọng với những thông tin này đã giúp mẹ giải đáp được câu hỏi trẻ mấy tháng ăn được trứng gà?

Mẹ có thể tham khảo thêm: