Vì sao lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu

Điểm trung bnh: 9/10 (276 lượt đnh gi)

Buồn tiểu và thường xuyên đi tiểu nhiều lần trong ngày gây nên nhiều phiền toái. Không chỉ ảnh hưởng đến công việc và làm suy giảm chất lượng cuộc sống tình trạng này còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nếu là do bệnh lý gây ra. Để hiểu được vì sao lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu mời bạn đọc theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Vì sao lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu?

Bình thường khi bàng quang chứa đầy nước tiểu bạn sẽ có cảm giác buồn tiểu và thôi thúc bạn đi tiểu. Với những trường hợp lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu thì có thể là do một số nguyên nhân như:

  • Do thói quen sinh hoạt như thường xuyên ăn đồ cay nóng, uống những đồ uống có chất kích thích như cà phê, rượu bia hoặc sử dụng thuốc có tác dụng lợi niệu…
  • Do bàng quang bị rối loạn chức năng khi có các vấn đề như viêm bàng quang, sỏi bàng quang. Khi bàng quang rối loạn chức năng, mặc dù lượng nước tiểu được chứa trong bàng quang rất ít cũng có thể gây kích thích dẫn đến buồn tiểu. Khiến cho bạn lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu liên tục nhiều lần trong ngày.

Chẩn đoán tình trạng lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu như thế nào?

Lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu liên tục nếu kéo dài mà không có biện pháp khắc phục sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy. Không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn gây suy giảm sức khỏe. Do đó khi nhận thấy mình lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu kéo dài tốt nhất bạn nên thăm khám. Để qua đó có thể chẩn đoán sớm bệnh và có biện pháp khắc phục, điều trị kịp thời. Để chẩn đoán bệnh được chính xác trước hết bác sĩ sẽ thực hiện lần lượt những vấn đề sau:

  • Khai thác một số thông tin cần thiết như: Số lần đi tiểu trong ngày, nước tiểu có màu như thế nào. Bạn có bị đau hay khó chịu nóng rát khi đi tiểu hay không. Trước đó bạn có thói quen ăn uống như thế nào…
  • Sau khi nắm được những thông tin cần thiết này bác tiến hành kiểm tra lâm sàng cơ quan sinh dục. Thăm khám vùng niệu đạo, âm đạo xem có dấu hiệu viêm nhiễm hay không.
  • Tiếp đó là chỉ định thực hiện một số xét nghiệm chuyên khoa cần thiết như: Xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, nội soi bàng quang, xét nghiệm thần kinh hoặc xét nghiệm dịch niệu đạo, âm đạo, xét nghiệm máu… Tùy thuộc vào những triệu chứng đi kèm mà bác sĩ có thể nghi ngờ và yêu cầu bạn thực hiện thêm những xét nghiệm cần thiết khác.

Phương pháp điều trị tình trạng lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu

Sau khi chẩn đoán được chính xác tình trạng và nguyên nhân bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu là do thói quen sinh hoạt

Lúc này bạn cần có chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt lành mạnh để cải thiện. Uống đủ nước mỗi ngày, ăn nhiều rau xanh, chất xơ… Hạn chế tối đa những thức ăn, đồ uống có tính kích thích bàng quang. Nhờ đó tình trạng lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu sẽ được cải thiện đáng kể và nhanh chóng chấm dứt.

Rối loạn bàng quang

Trường hợp là do chức năng bàng quang bị rối loạn hoặc suy yếu do có những bệnh lý như viêm bàng quang, sỏi bàng quang… cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị dứt điểm. Tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như tình trạng cụ thể bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng thuốc hoặc thực hiện các thủ thuật như nong bàng quang. Qua đó cải thiện chức năng bàng quang, chấm dứt hoàn toàn tình trạng lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu.

Trên đây là nguyên nhân lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu và cách điều trị. Hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ khám chữa lúc nào cũng có cảm giacs buồn tiểu.

Hy share nếu bi viết hữu ch!